Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 186
Năm 2021 : 4.092
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

💨TẠI SAO CON CẦN CHE MIỆNG KHI HO?💨

🌟Bố mẹ cần biết rằng ho hay hắt hơi là cách loại bỏ các phần tử xâm nhập qua đường mũi và cơ chế cơ thể sẽ tự bảo vệ đường hô hấp. Đây là một phản xạ không thể kiềm chế được của bất cứ ai kể cả người lớn và trẻ nhỏ. Để giảm thiểu tối đa khả năng vi khuẩn phát tán rộng và nguy cơ trẻ tự làm lây lan mầm bệnh, bố mẹ hãy dạy bé những điều nên làm để bảo vệ bản thân và những người xung quanh:

👣NÊN LÀM GÌ: Hãy bảo con đứng trước gương, giữ một chiếc khăn giấy ở sống mũi và để nó buông lơi như thế trước miệng. Sau đó nói thử ho thật mạnh và quan sát cách nó bay ra khỏi miệng con.

👣NÊN NÓI GÌ: “Khi con ho hay hắt hơi chính là khi con tạo ra một chút gió - và cơn gió đó mang theo bất kỳ vi khuẩn nào có trong miệng hay mũi con. Con cần phải “giữ” những chú vi khuẩn đó lại bằng cách che miệng và mũi với một tấm khăn giấy hay với tay của con, để chúng không lan đến người khác khiến họ bị ốm theo. Và nếu con dùng tay của mình, hãy nhớ rửa sạch vi khuẩn với xà phòng và nước nhé.”

🌟Vi khuẩn sẽ dễ dàng xuất hiện khi nước mũi hay nước bọt bắn ra ngoài và lưu trú lại trên những đồ vật con đã cầm và những vật dụng xung quanh nếu con không che miệng khi ho. Những con vi khuẩn ấy sẽ tạo thành những mối nguy hại về sau khi con tiếp xúc với món đồ đó. Đây chính là con đường mà mầm bệnh vào cơ thể trẻ khá nhanh và dễ dàng. Điều này đặc biệt nguy hại đối với những bệnh truyền nhiễm khi trẻ vui chơi và tiếp xúc hằng ngày với những người xung quanh. Hãy sẵn sàng trang bị cho con kỹ năng bảo vệ sức khỏe để con sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, bố mẹ nhé!


Nguồn:mnthachhuong.thachha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan